มีนาคม 01 2016
กระโดด

สาวเบญจเพสยิงผัว! ตัวเองไปกระโดดเขื่อนป่าสักฯ ตาย ตร.มึนฆ่ากันทำไม

กระโดด

(เครดิตภาพ มูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี)

 

สลด สาวเบญจเพส ใช้ปืนลูกซองยิงผัว ก่อนตัดสินใจขับรถจากหน้าพระลาน จ.สระบุรี ไปกระโดดน้ำที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ผลเมียตาย ผัวที่โดนยิงรอด ตร.ยังงง เพราะผัวเพิ่งสึกจากไปบวชแก้บนที่เมียหายป่วย…

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.พ .59 ร.ต.อ.ชลทาน งามขำ ร้อยเวร สภ.หน้าพระลาน จ.สระบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาลี เดชศิริ ผกก.สภ.หน้าพระลาน พ.ต.อ.สุทธิรัตน์ ปิ่นมาศ ผกก.สส. และ ร.ต.ท.ทินกร หวัดวาปี รอง สว.สส. ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ผู้ถูกยิง ภายในบ้านพักพนักงาน โรงโม่ศิลาทรายกรีต เลขที่ 6/1 ม. 5 ต.หน้าพระลาน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี พบแต่รอยเลือด แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บ ทราบว่าพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลพระพุทธบาทแล้ว ชื่อนายพีรบูรณ์ ไกกรหาญ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187/13 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองที่บริเวณขมับด้านขวา มีแผลรูใหญ่ แพทย์ได้ผ่าตัดช่วยชีวิตไว้ได้ แต่ยังให้การไม่ได้

จากการสอบสวนเพื่อนบ้าน ทราบว่าช่วงเวลาดังกล่าว ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และเห็น น.ส.สรินทิพย์ พลอยนัด ซึ่งเป็นภรรยาของนายพีรบูรณ์ ขับรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส หมายเลขทะเบียน กค 2099 กรุงเทพฯ ออกจากบ้านพักอย่างรวดเร็ว ส่วนนายพีรบูรณ์ ผู้บาดเจ็บ เอามือกุมที่ศีรษะ ซมซานมาขอความช่วยเหลือ จึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลพระพุทธบาท

ต่อมาเวลา 13.00 น. 29 ก.พ. 59 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ทนงกิจ ร้อยเวร สภ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งว่า มีหญิงสาวกระโดดน้ำตาย ในแม่น้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ม.6 ต.หนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี จึงให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรีลงงมหาร่างหญิงสาวที่กระโดดลงไปบริเวณประตูระบายน้ำ ใช้เวลางมหาอยู่ประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำหญิงสาวขึ้นมาได้ แต่เสียชีวิตไปแล้ว สภาพสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว และกางขาสั้นลายดอกแดงขาว ทราบชื่อคือ น.ส.สรินทิพย์ พลอยนัด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 11 ต.ไม้ดัด อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า เห็นผู้ตายขับรถยนต์เก๋ง หมายเลขทะเบียน กค 2099 กรุงเทพฯ มาจอดที่ร้านขายอาหารปลา แล้วเดินไปกระโดดลงในอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักฯ ห่างจากจุดจอดรถ ประมาณ 200 เมตร โดยที่ไม่มีใครช่วยได้ทัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจค้นในรถยนต์ของผู้ตาย พบปลอกกระสุนปืนลูกซองชนิดลูกปราย สีส้มจำนวน 1 ปลอก ไม่พบอาวุธปืน

ขณะที่ ร.ต.อ.ชลทาน งามขำ พนักงานสอบสวน สภ.หน้าพระลาน จ.สระบุรี เปิดเผยภายหลังสอบสวน ว่า น.ส.สรินทิพย์ ผู้ตายรายนี้ คาดว่าน่าจะมีปากเสียงกับสามี หลังจากสามีได้ไปบวชแก้บนให้กับ น.ส.สรินทิพย์ เป็นเวลา 7 วัน ที่วัดศรัทธาประชากร (วัดเขาลวก) หมู่ 4 ต.หน้าพระลาน อ.พระพุธบาท จ.สระบุรี เนื่องจากภรรยาหายจากอาการป่วยโรคเลือดตามที่บนบานไว้ แต่ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด ช่วงเช้าวันนี้ สามีสึกจากพระกลับมาที่บ้าน ทั้งสองกลับมีเรื่องทะเลาะกันอย่างรุนแรง จน น.ส.สรินทิพย์ ใช้อาวุธปืนยิงสามี จากนั้นจึงขับรถคันดังกล่าวไปกระโดดน้ำฆ่าตัวตายที่เขื่อนป่าสักฯ ซึ่งตำรวจจะสอบปากคำสามี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.